Chương trình Alumni Talk "Xây dựng thương hiệu cá nhân - Own Your Brand"

CHƯƠNG TRÌNH ALUMNI TALK "XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN - OWN YOUR BRAND"

- Đây là chương trình tọa đàm trực tuyến do Ban liên lạc Cựu Sinh viên, CLB Tổ chức sự kiện Tiêu Điểm của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tổ chức vào sáng ngày 12.9.2020.

- Chương trình được sự quan tâm, theo dõi của hàng trăm sinh viên, cựu sinh viên đang học tập và làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông qua đó, nhiều lời khuyên đã được các chuyên gia chia sẻ tại buổi tọa đàm.


- Chị Selena Le - Người sáng lập, giám đốc điều hành của WSAFE- Impact Venture Builder chia sẻ như sau: Xây dựng giá trị bản thân để bản thân có "thương hiệu" thì phải là cả một quá trình dài lâu, nên sinh viên hãy bắt đầu ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, bằng cách nuôi dưỡng đam mê, bồi đắp chuyên môn và kỹ năng để theo đuổi một mục tiêu nhất định. "Nếu là sinh viên năm cuối thì mục tiêu là làm thế nào để tốt nghiệp sẽ kiếm được việc làm ngay, vậy để kiếm được làm ngay thì phải có một giá trị để thu hút nhà tuyển dụng. Còn nếu bạn tốt nghiệp xong muốn khởi nghiệp thì phải xây dựng thương hiệu cá nhân đủ để nhà đầu tư sẵn sàng bỏ khoản tiền lớn để giúp bạn khởi nghiệp...Tôi nghĩ các bạn phải có giá trị cạnh tranh, nằm ở việc bạn có giỏi chuyên môn, ngoại ngữ, công nghệ hay không, có kỷ luật và ham học hỏi hay không?...Các bạn phải có giá trị cạnh tranh, nằm ở việc bạn có giỏi chuyên môn, ngoại ngữ, công nghệ hay không, có kỷ luật và ham học hỏi.

- Chị Trương Vũ Thùy Loan - chuyên gia tư vấn nhân sự, cựu sinh viên Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQH-HCM cũng cho rằng: Trong thời đại công nghệ 4.0 này, nếu bạn trẻ không xây dựng cho mình một giá trị để gọi là "thương hiệu cá nhân" thì sẽ khó cạnh tranh và tìm kiếm cơ hội. "Vậy thương hiệu của bạn là gì? Làm thế nào người khác có thể nhận diện ra bạn? Trước tiên, bạn phải xây dựng cho mình một "bộ giá trị", trong đó, ham học hỏi, tinh thần cầu tiến để hướng tới sự xuất sắc hơn, là một trong những yếu tố trong bộ giá trị đó. Thương hiệu của bạn sẽ được hình thành qua nhiều năm từ những việc nhỏ nhất mà các bạn làm ngày hôm qua và hôm nay.

- Chị Lê Trần Quế An - Giám đốc nhân sự Tập đoàn logistic A.P. Moller-Maersk (chi nhánh Việt Nam) chia sẻ thêm: "Tôi đã từng trải qua một quá trình loay hoay tự hỏi mình là ai, mình như thế nào, mình tìm kiếm cái gì, mình có giá trị gì? Cái gì làm cho mình hào hứng? Và tôi mất 4-5 năm để có được câu trả lời. Vì thế, tôi nghĩ các bạn trẻ cần dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, lắng nghe chính mình và chân thật với chính mình để trả lời những câu hỏi trên. Khi xây dựng được thương hiệu cá nhân thành công thì bạn trẻ sẽ có sự tin tưởng của người khác, có nhiều cơ hội trong công việc, trong thăng tiến cũng như dễ dàng hơn trong các mối quan hệ xã hội.

Chia sẻ về nội dung này, Thạc sĩ Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM, nhận định: "Có không ít sinh viên và bạn trẻ chưa chú trọng đến việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân, dù năng lực rất tốt. Ngay cả nhiều bạn đang đi làm cũng xem nhẹ việc xây dựng cho mình một hình ảnh chuyên nghiệp, phù hợp với tố chất, định hướng bản thân. Vì thế, khi đi phỏng vấn tuyển dụng, làm việc với đối tác... không đạt được hiệu quả như mong muốn. Nếu các bạn tạo dựng được một thương hiệu cá nhân tốt thì sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình làm việc và thăng tiến của mình".


 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.