Trao giải Cuộc thi “Ký ức 60 năm Đại học Văn khoa – Tổng hợp – Khoa học Xã hội và Nhân văn”.

Sáng 13-11, Trường ĐH KHXH&NV tổ chức trao giải cho 15 tác giả đạt giải trong cuộc thi sáng tác văn - thơ - nhạc và sưu tầm tài liệu, hiện vật "Ký ức 60 năm Đại học Văn khoa - Tổng hợp - Khoa học Xã hội và Nhân văn".

 

Buổi Lễ diễn ra tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng trong không khí chào mừng 60 năm hình thành và phát triển Trường. Ảnh: Hồ Hiền

Tham dự Lễ trao giải có PGS.TS Võ Văn Sen - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Lê Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS Huỳnh Như Phương - Chánh chủ khảo cuộc thi; PGS.TS Hà Minh Hồng - Nguyên trưởng Khoa lịch sử, lãnh đạo các phòng, ban, khoa, bộ môn, trung tâm cùng giảng viên, sinh viên Trường. 

 

ThS. Trần Nam - Trưởng Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện phát biểu tổng kết cuộc thi. - Ảnh: Hồ Hiền


 

PGS.TS Võ Văn Sen - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ trao giải. Ảnh: Hồ Hiền

 

Cuộc thi “Ký ức 60 năm Đại học Văn khoa - Tổng hợp - Khoa học Xã hội và Nhân văn” là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG-HCM (1957 - 2017). Triển khai từ tháng 4-2017 đến 9-2017, cuộc thi đã nhận được hơn 150 sáng tác dự thi thuộc các thể loại văn, thơ, nhạc của các thầy, cô đã và đang công tác tại trường cùng các sáng tác của sinh viên, học viên Trường các thời kỳ. 

  

Ảnh 3: PGS.TS Võ Văn Sen - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao quà cho ban giám khảo cuộc thi. - Ảnh: Hồ Hiền


Ở nội dung sáng tác Văn, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho 6 tác phẩm (02 giải Nhì, 02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích). Trong đó, hai giải Nhì thuộc về hai tác phẩm “Ký ức những ngày tháng xưa cũ và ngôi trường của một quãng đường dài” (tác giả Phan Thị Yến Tuyết) và tác phẩm “Đường vào Đại học Văn khoa Sài Gòn” (tác giả Mai Khâm).


  

PGS.TS Võ Văn Sen trao giải cho các tác giả đoạt giải ở thể loại sáng tác văn. - Ảnh: Hồ Hiền.

 

 
Nội dung sáng tác Thơ có tổng cộng 03 tác phẩm đạt giải (01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích). Theo đó, giải thưởng cao nhất của thể loại Thơ được trao cho tác giả La Mai Thi Gia với hai tác phẩm “Nơi này đã chọn tôi” và “Cứ sống và yêu bằng trái tim thành thật”.

 

Với nội dung sáng tác Nhạc, Hội đồng giám khảo đã quyết định trao 01 giải Ba cho sáng tác “Bài ca Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn”, tác giả Nguyễn Thảo Vy. 

 

 

 

TS. Lê Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải

cho các tác giả đoạt giải ở thể loại sáng tác thơ, nhạc. - Ảnh: Hồ Hiền

 

 

Ở nội dung sưu tầm tài liệu và hiện vật có tổng cộng 03 giải thưởng được trao (01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích). Trong đó, giải thưởng cao nhất cao nhất thuộc về tác phẩm “Chứng chỉ cử nhân” và “Chứng chỉ Xã hội học” của tác giả Cao Thị Kim Quy.

 

 

 

GS.TS Huỳnh Như Phương trao giải cho các tác giả đoạt giải ở thể loại sưu tầm tài liệu và hiện vât.


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Võ Văn Sen cho biết: “Chúng tôi hết sức bất ngờ vì có những người từ lâu nay không gặp mặt, không biết, vậy mà khi họ nghe tin về cuộc thi đã không ngần ngại gửi tác phẩm về cho cuộc thi. Kết quả của cuộc thi đã cho thấy rằng, ngôi trường này, Văn khoa - Tổng hợp - Khoa học Xã hội và Nhân văn đã để lại trong tâm hồn của mỗi người những dấu ấn sâu sắc không bao giờ phai trong suốt cuộc đời này”.


Tác giả Mai Khâm - cựu sinh viên Đại học Văn khoa - người đạt giải cao nhất thể loại Sáng tác Văn - đã bày tỏ niềm xúc động. Ông chia sẻ: “Tôi rất mừng vì qua cuộc thi này, công lao quý báu của thầy, cô Trường Đại học Văn khoa Sài Gòn 50 năm, 60 năm về trước sẽ được ghi nhận và tri ân. Tôi tự nhận thấy có nghĩa vụ phải viết, phải sưu tầm hiện vật, góp phần nhỏ của mình với quý thầy cô, sinh viên của nhà trường nhân dịp lễ kỉ niệm 60 năm.”

 

Tác giả Mai Khâm - cựu sinh viên Đại học Văn khoa phát biểu. Ảnh: Hồ Hiền


Các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi được tổng hợp và lưu lại trong tuyển tập “Ký ức Văn khoa – Tổng hợp – Xã hội Nhân văn”, do NXB Trẻ xuất bản nhân dịp kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường. 


Cùng với Lễ trao giải, cũng trong sáng ngày 13-11, Bảo tàng Lịch sử - Văn hóa phối hợp với Phòng TT&TCSK tổ chức Lễ khai mạc triển lãm "60 năm Đại học - Văn khoa - Khoa học Xã hội và Nhân văn". Triễn lãm bao gồm hình ảnh và một số hiện vật, tư liệu về về lịch sử và truyền thống Trường qua 03 giai đoạn Văn khoa - Tổng hợp - KHXH&NV, sẽ kéo dài đến hết ngày 20-11, tại Lễ hội truyền thống 60 năm của Trường. 


Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng Khai mạc triển lãm. - Ảnh: Hồ Hiền

 

Không gian triển lãm "60 năm ĐH Văn khoa - Tổng hợp - KHXH&NV" - Ảnh: Hồ Hiền

 

Thầy cô tham quan triển lãm.

HỒ HIỀN - XUÂN HẠ


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.