Ra mắt CLB Cựu sinh viên Doanh nhân và Talkshow "Kết nối thế hệ"

Sáng 16-3, lễ ra mắt CLB Cựu sinh viên Doanh nhân đã  diễn ra tại Hội trường D, Trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Quận 1). Cùng với đó là Talkshow “Kết nối thế hệ” nhằm tạo diễn đàn cho các cựu sinh viên ưu tú chia sẻ kinh nghiệm đến thế hệ sinh viên hiện nay của Nhà trường.


PGS.TS Ngô Thị Phương Lan tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm CLB Cựu sinh viên Doanh nhân - Ảnh: YÊN NHIÊN

Đến tham dự chương trình, về phía ĐHQG-HCM có ThS. Cao Minh Tâm - Trưởng phòng Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM.

Về phía Trường ĐH KHXH&NV có sự hiện diện của PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Phan Thanh Định - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng.

Đại diện Ban liên lạc Cựu sinh viên Trường gồm có TS. Huỳnh Thành Lập - Trưởng Ban; 
ThS. Trần Nam - Phó Trưởng Ban thường trực Ban liên lạc Cựu sinh viên Trường; ThS. Nguyễn Võ Bình Nguyên và ông Trần Văn Liêng - Phó Trưởng Ban - cùng sự góp mặt của các thành viên Ban liên lạc, đại diện các doanh nghiệp, nhà tài trợ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH KHXH&NV. 


Mở đầu chương trình, TS. Vũ Toản - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên - đại diện Nhà trường công bố quyết định thành lập CLB và quyết định công nhận Ban chủ nhiệm CLB. 

Cụ thể, CLB Cựu sinh viên Doanh nhân có tên gọi đầy đủ là CLB Cựu sinh viên Doanh nhân Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, được Hiệu trưởng nhà trường ra quyết định thành lập và trực thuộc Văn phòng Ban liên lạc Cựu sinh viên Trường. Đây sẽ là nơi tập hợp cựu sinh viên là những doanh nhân thành đạt, có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động và chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên, tham vấn về công tác đào tạo của Nhà trường, thực hiện việc tuyển dụng cũng như hỗ trợ sinh viên, hiến tặng cho Nhà trường.

Theo đó, Ban chủ nhiệm CLB gồm:
- Ông Lư Nguyễn Xuân Vũ - cựu sinh viên Khoa Nhân học (khóa 1999 - 2003): Chủ nhiệm CLB
- Ông Nguyễn Tấn Khởi - cựu sinh viên Khoa Ngữ văn Báo chí (khóa 2003 - 2007): Phó chủ nhiệm CLB
- Ông Huỳnh Hoàng Thịnh - cựu sinh viên Khoa Ngữ văn Anh (khóa 2005 - 2009): Phó chủ nhiệm CLB
- Bà Đặng Trần Cẩm Vân - cựu sinh viên Khoa Ngữ văn Anh (khóa 1994 - 1998): Phó chủ nhiệm CLB


Ông Lư Nguyễn Xuân Vũ - đại diện Ban Chủ nhiệm CLB Cựu sinh viên Doanh nhân - bày tỏ sự vui mừng khi CLB chính thức được thành lập. “Với tâm thế của những sinh viên bước ra từ Trường ĐH KHXH&NV, chúng tôi luôn mong muốn có cơ hội quay về để hỗ trợ các hoạt động của ngôi trường mà mình đã gắn bó, cũng như được đồng hành với các thế hệ sinh viên tiếp sau. Hi vọng CLB sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực và ngày càng lớn mạnh” - ông Vũ chia sẻ. 

Cùng với sự ra đời của CLB, Chương trình Hỗ trợ phát triển của Cựu sinh viên cũng chính thức được Văn phòng Ban liên lạc Cựu sinh viên trường triển khai, với mục đích kết nối nguồn lực của cựu sinh viên, của xã hội cho sự phát triển của Nhà trường, học viên và sinh viên trên các phương diện chất lượng đào tạo, hiến tặng, kỹ năng việc làm,…

Trong khuôn khổ của chương trình, cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên mùa 1 cũng được phát động từ tháng 3 năm nay. Cuộc thi ra đời với mong muốn tìm ra các nhân tố tài năng có đam mê với khởi nghiệp, từ đó, CLB sẽ có những hỗ trợ về kiến thức, kinh nghiệm lẫn tài chính để giúp đỡ sinh viên biến ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực, đồng thời giúp kết nối sinh viên với các nhà đầu tư có nhu cầu.

Ngoài ra, trong năm 2019, Nhà trường sẽ phối hợp với CLB Doanh nhân và Quản trị triển khai  Dự án “The Orientor - Người định hướng” với vai trò là nhịp cầu gắn kết giữa người trẻ và những doanh nhân thành đạt đi trước, giúp phát triển kỹ năng cho người trẻ. Dự án sẽ cộng tác với 20 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM, trong đó Trường ĐH KHXH&NV là một trong những đơn vị tiên phong. 

CLB dự kiến sẽ tổ chức 4 Talkshow “Kết nối thế hệ” mỗi năm. Phần kết buổi lễ cũng chính là chuyên mục Talkshow mở màn trong năm 2019 mang chủ đề “Khát vọng dẫn lối thành công”, với sự tham gia của các khách mời đặc biệt gồm: Ông Trần Văn Liêng - cựu sinh viên khoa Ngữ văn Anh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cacao Việt Nam; ông Lư Nguyễn Xuân Vũ - cựu sinh viên Khoa Nhân học, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đầu tư và phát triển nông nghiệp Việt Nam (NPT); ông Võ Huỳnh Tấn Tài - cựu sinh viên Khoa Xã hội học, Biên tập viên Đài truyền hình TP. HCM.

Tại buổi Talkshow, ba vị khách mời đã chia sẻ về những bài học kinh nghiệm, cơ hội và thách thức xoay quanh câu chuyện khởi nghề, khởi nghiệp của chính mình thời tuổi trẻ. Điểm chung nhất ở ba cựu sinh viên chính là lòng quyết tâm và đam mê cháy bỏng đối với nghề nghiệp mà họ chọn theo đuổi, về khát khao cống hiến cho cộng đồng. “Hãy cứ dấn thân, hãy cứ làm đi, các bạn còn rất trẻ, không có gì để mất cả! Tự các bạn hãy đánh thức năng lực tiềm ẩn của chính mình!” - ông Lư Nguyễn Xuân Vũ nhắn gửi đến người trẻ.

Sau phần chia sẻ của khách mời, khán giả có thể tham gia đặt câu hỏi để trao đổi thêm, giải đáp thắc mắc về vấn đề khởi nghiệp.

Buổi lễ còn có tiết mục văn nghệ do các thành viên của CLB Guitar Nhân văn, Trường ĐH KHXH&NV tham gia biểu diễn.

*Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:


Ông Lư Nguyễn Xuân Vũ - đại diện Ban chủ nhiệm CLB - phát biểu ra mắt CLB - Ảnh: YÊN NHIÊN


ThS. Trần Nam trình bày về Chương trình Hỗ trợ phát triển của Cựu sinh viên do VP BLL CSV triển khai 
- Ảnh: YÊN NHIÊN


Lãnh đạo Nhà trường cùng các cựu sinh viên và sinh viên có mặt tại buổi lễ - Ảnh: YÊN NHIÊN


Ba vị khách mời chia sẻ những trải nghiệm của mình tại Talkshow "Kết nối thế hệ" lần thứ nhất - Ảnh: YÊN NHIÊN


Ông Trần Văn Liêng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cacao Việt Nam - truyền cảm hứng khởi nghiệp cho người trẻ
 - Ảnh: YÊN NHIÊN


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ - Ảnh: YẾN THI

YÊN NHIÊN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.